Thuyền Composite Là Gì?

Tháng 2 10, 2024
Thuyền Composite Là Gì?

Thuyền Composite Là Gì?

Thuyền composite là bao gồm tổng thể những loại thuyền, xuồng, vỏ lãi, cano composite, xuồng mũi nhọn, ghe composite.....Được làm từ vật liệu composite để tạo ra chúng, những phương tiện phục vụ con người trên sông nước, dùng để vận chuyển hàng hóa, vận chuyển người, phương tiện dùng để cứu hộ cứu nạn trên sông, biển.....

Những Ưu điểm của Thuyền làm bằng composite

So với những vật liệu truyền thống trước đây chúng ta hay sử dụng là gỗ,nhôm… thì thuyền composite có những ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu đó.

+ Thuyền Composite Chịu được môi trường nước

So với Thuyền được làm bằng sắt thép, nhôm gỗ thì Thuyền được làm bằng  vật liệu composite cốt sợi thủy tinh thường không bị ăn mòn trong môi trường hóa chất, nước, nước biển…..

+ Thuyền Composite Có Trọng Lượng Nhẹ

Thuyền được làm bằng nhựa composite thường có trọng lượng nhẹ hơn 50% so với làm bằng gỗ. Tương đương với chất liệu nhôm, từ đó tăng được tải trọng mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Thuyền Composite Là Gì?

+ Thuyền Composite Có độ cứng cao

Trên thực tế, Thuyền được làm từ vật liệu composite là loại nhựa có độ cứng rất cao.

+ Thuyền composite Không bị nứt vỡ, rò rỉ ở các kết cấu

Do Thuyền Composite được sản xuất liền mạch không có các vết hàn, nối dẫn đến kết cấu không bị nứt vỡ và rỏ rỉ.

+ Thuyền Composite Chống chịu ăn mòn hóa chất, ăn mòn điện phân

Thuyền composite do được làm bằng vật liệu composite nên ít chịu ảnh hưởng của sự ăn mòn do hóa chất gây ra, cũng như sự ăn mòn của nước biển….

+ Tuổi thọ sử dụng của thuyền composite cao

Tuổi thọ của thuyền composite có tuổi thọ lên đến 30 năm và không bị mối mọt so với thuyền được làm bằng gỗ và sắt, nhôm.

+ Chi phí sửa chữa, bảo trì thuyền composite rẻ

Thuyền được bằng composite có độ cứng, độ bền cao nên chi phí sữa chữa hay bảo trì rất rẻ so với các vật liệu khác thường ta chỉ cần trám bằng sợi composite với một ít keo và nhanh khô có thể đem sử dụng được liền không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận